คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม
โดย ปิ่นโตเถาเล็ก
คราวก่อนตอนไปชิมที่ร้านวิ
ทางไปร้านง่ายสุดคือให้มาที่
*ร้านข้าวมันไก่เจ๊ใหญ่อยู่
ที่นี่เขาเลือกใช้ไก่ตอนจากฟาร์
ไก่ตอนของเจ๊ใหญ่นั้นสับมาเป็น *ชิ้นยาวๆ กินได้เต็มคำ เนื้อนุ่มอย่าบอกใคร* แต่ไม่ได้นุ่มๆมันๆ จนเลี่ยนนะจ๊ะ เนื้อหน้าอกก็ไม่แห้งผากเหมื
น้ำจิ้มไก่มีใส่ชามใบเบ้อเริ่
สนนราคาข้าวมันไก่ *จานละ 25-30 บาท ไก่สับเป็นจานๆ คิด 50-80 บาท* ที่เห็นในรูปเป็นขนาด 80 บาท กินจุอย่างผม 50 บาท ไม่พอยาไส้หรอก ติดใจอยากซื้อไก่กลับบ้านทั้งตั
นอกจากแกงจืดฟักที่มีบริการให้
ของกินเล่นเจ้านี้มีตั้งแต่ลู
อีกอย่างคือหมูสะเต๊ะไม้โตๆ ทำจากเนื้อหมูส่วนสันนอกนุ่มๆ (ชุดเล็ก 10 ไม้ 35 บาท ชุดใหญ่ 20 ไม้ 70 บาท) ทีเด็ดอยู่ที่อาจาดซึ่งมีครบทุ
ก่อนจากกันไป ขอเชิญชวนแฟนๆ ผู้ที่มีอันจะกินหรือมีเจ้
เวลาผ่านไปเร็วเหมือนโกหก ผมยังจำได้ดีถึงรสชาติ
ที่ผมสนใจเป็นพิเศษคือ *เชฟคาซุมิ ซาวาดะ* จากญี่ปุ่น ระดับ มิชเชลลิน 1 ดาว กับ *เชฟฟูลวิโอ ซิกการ์ดี* (1 ดาวเช่นกัน) จากเมืองมอนติเซลโล เดอ อัลบา ประเทศอิตาลี ซึ่งผมจะไปลิ้มลองฝีมื
ผู้ซึ่งรักการกินอาหารชั้นเลิ
ข้อมูล
ข้าวมันไก่ เจ๊ใหญ่(ประชานิเวศน์ 3 )
โดย เจ๊ใหญ่ คุณสุนันท์ ลิ้มธนาวานิชย์
ที่ตั้ง 40/3037 ถนนประชานิเวศน์ 3 (ปากซอย 14) แขวงท่าทราย อ.เมือง จ. นนทบุรี 11000
โทร. 0-2952-8911
เปิดบริการ 06.00-16.00 น. ทุกวัน
หยุด ถ้าหยุดจะแจ้งล่วงหน้า และหยุดเทศกาลตรุษจีน สารทจีน
อาหารแนะนำ ข้าวมันไก่ เกาเหลาหมูตุ๋น ลูกชิ้นปิ้ง หมูสะเต๊ะ
เทศกาลไวน์และอาหารระดับโลกครั้
ระหว่างวันที่ 5-11 ต.ค.2552
โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ถนนราชดำริ
โทร. 0-2126-8866
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น