โดย ปิ่นโตเถาเล็ก
ปลาดิบชุด UME เนื้อย่างราดซอสพิเศษ (Beef Tataki) นิกิริซูชิ |
ร้านนี้มีชื่อเต็มๆ ว่า "Tengoku de Cuisine" หรือเรียกสั้นๆ ว่า "เทนโกกุ" คำนี้ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า สวรรค์ ผมขอยกให้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่
พี่ปึกลงทุนไปเรียนทำอาหารญี่ปุ
ภัตตาคารญี่ปุ่นชั้นดีในกรุ
จะบอกให้ว่าร้านญี่ปุ่นในกรุ
สเต๊กเนื้อวากิว |
เท่านี้ยังไม่พอ ซีอิ๊วญี่ปุ่นหรือโชยุของเจ้านี
เข้าเรื่องอาหารกันเลยดีกว่า มาชิมร้านนี้ควรรวบรวมสมั
ไล่จาก "ชูโทโร" (Chu Toro) ที่เป็นเนื้อส่วนท้องของปลาทูน่
ตบท้ายด้วย "อกามิ" (Akami) หรือปลาทูน่าชิ้นสีแดงสด อย่าลืมจิ้มกับวาซาบิสดด้วยนะ เท่านี้ยังไม่หมด มี "กุ้งหวาน" สดอร่อยอีกด้วย
ลืมอะไรลืมได้ แต่ห้ามลืมสั่ง "มะเขือม่วงราดซอสมิโสะ" (Natsudeng Kaku) (120 บาท+) เป็นอันขาด นี่คืออาหารจานมะเขือม่วงที่อร่
ใครบ้าเนื้อวัวเหมือนผม รับรองได้ขึ้นสวรรค์ตามชื่อร้
อีกอย่างเป็นอาหารจานหลัก "สเต๊กเนื้อวากิว" จากออสเตรเลีย (วากิวเป็นเนื้อวัวพันธุ์จากญี่
ยังมีของดีที่ไม่ใช่เนื้อวัวอี
เมนูที่น่าลิ้มลองยังมี "เต้าหู้ทอดทรงเครื่อง" (100 บาท+) ที่กรอบนอกนุ่มใน "สลัดสาหร่ายย่าง" (200 บาท+) ที่เขาเอาสาหร่ายไปอังไฟก่อน วิธีกินให้เอางาขาวโรยให้ทั่
หนาวนี้ขอเชิญขึ้นไปเชียงใหม่ แล้วเพลิดเพลินไปกับอาหารญี่ปุ่
ข้อมูล
เทนโกกุ (Tengoku de Cuisine)
โดย คุณสันต์ (พี่ปึก) สืบแสง
ที่ตั้ง 55/8 ม.1 ตรงข้ามโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ดาราเทวี ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000
โทร. 0-5385-1133
เปิดบริการ 11.00-14.00 น. และ 17.00-22.00 น. ทุกวัน
อาหารแนะนำ ปลาดิบชุด UME มะเขือม่วงราดซอสมิโสะ (Natsudeng Kaku) เนื้อย่างราดซอสพิเศษ (Beef Tataki) สเต๊กเนื้อวากิว คางปลาฮามาจิย่าง (Hamachi Honiku) เนื้อตุ๋นแบบญี่ปุ่น เทมปุระผักรวม เต้าหู้ทอดทรงเครื่อง สลัดสาหร่ายย่าง นิกิริซูชิ
--~--~---------~--~----~------
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น