ส่วนผสม | |||
ส้มซันควิกแกะออกเป็นกลีบ 1 ผล | |||
แอปเปิลเขียวหั่นสี่เหลี่ยมลู | |||
แอปเปิลแดงหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋ | |||
กีวีหั่นแนวขวาง 2 ผล | |||
สตรอว์เบอร์รี่ผ่าซีก 4-5 ผล | |||
องุ่นดำ 1 ช่อ | |||
ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบ 1/2 ถ้วย | |||
ใบสะระแหน่ปริมาณตามชอบ | |||
ส่วนผสมน้ำสลัดสูตรโยเกิร์ต | ส่วนผสมน้ำสลัดสูตรน้ำส้ม | ||
โยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำ 1/ | น้ำส้มคั้น 1/4 ถ้วย | ||
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ | น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ | ||
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ | มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ | ||
เกลือ 1 ช้อนชา | เกลือ 1 ช้อนชา |
วิธีทำ | |
- | ล้างผลไม้ที่หั่นแล้วในน้ำเกลือ นำไปแช่เย็น |
- | เลือกน้ำสลัดสูตรที่ชอบ ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน นำไปแช่เย็น |
- | จัดผลไม้ใส่จาน ราดน้ำสลัดให้ทั่ว แล้วโรยถั่วลิสงและใบสะระแหน่ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น