วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2552

สลัดผลไม้

ส่วนผสม
ส้มซันควิกแกะออกเป็นกลีบ 1 ผล
แอปเปิลเขียวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ผล
แอปเปิลแดงหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ผล
กีวีหั่นแนวขวาง 2 ผล
สตรอว์เบอร์รี่ผ่าซีก 4-5 ผล
องุ่นดำ 1 ช่อ
ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบ 1/2 ถ้วย
ใบสะระแหน่ปริมาณตามชอบ
ส่วนผสมน้ำสลัดสูตรโยเกิร์ต ส่วนผสมน้ำสลัดสูตรน้ำส้ม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำ 1/2 ถ้วย น้ำส้มคั้น 1/4 ถ้วย
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา เกลือ 1 ช้อนชา


วิธีทำ
-
ล้างผลไม้ที่หั่นแล้วในน้ำเกลือ นำไปแช่เย็น
-
เลือกน้ำสลัดสูตรที่ชอบ ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน นำไปแช่เย็น
-
จัดผลไม้ใส่จาน ราดน้ำสลัดให้ทั่ว แล้วโรยถั่วลิสงและใบสะระแหน่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น