ส่วนผสม | ||
ปลากรายขูดแล้ว 300 กรัม | ||
น้ำมันกระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ | ||
ขึ้นฉ่ายจีน 2 ต้น | ||
เกลือ 1/2 ช้อนชา | ||
กระเทียมสด พริกขี้หนู มะนาว น้ำปลา เกลือ และน้ำตาลปี๊บ | ||
วิธีทำ | |
- | เอาเกลือละลายน้ำเล็กน้อย อย่ามาก แล้วเอาคั้นกับเนื้อปลากรายขูด นวดเนื้อปลาไปมาหลาย ๆรอบจนเนื้อปลาเหนียวดีแล้ว จึงปั้นเป็นก้อน แล้วนำไปนึ่งในลังถึงจนสุก ตักใส่จาน คลุกกับน้ำมันกระเทียมเจียว หั่นขึ้นฉ่ายใส่ลงไป โขลกกระเทียม พริกขี้หนู ใส่เกลือ น้ำปลา มะนาวและน้ำตาลปี๊บ ชิมรสดูตามชอบ ใช้เป็นน้ำจิ้ม |
หมายเหตุ : | หากต้องการใช้เมนูนี้ลดความดั |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น