วิธีทำ | |
- | นำปลาทับทิมที่ได้มาขอดเกล็ดให้ |
- | นำไปทอดในน้ำมันพืชทอดจนท่วมตั |
- | เครื่องสมุนไพร : นำเครื่องสุมนไพรอย่าง ตะไคร้ เม็ดพริกไทย ใบมะกรูด กุ้งแห้ง ใบกะเพรา เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทอดกรอบลงทอดในกระทะพอสุก นำพริกแห้งทอดกรอบมาคลุกเคล้ |
ส่วนผสม | ปลาทับทิม(ใหญ่) 1 ตัว | ||
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา | |||
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา | |||
น้ำมันพืช 1 ลิตร | |||
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ | |||
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ | |||
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ | |||
ใบกะเพรา 7 ใบ | |||
พริกแห้งทอดกรอบ 3 เม็ด | |||
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ | เม็ดพริกไทยอ่อน 1 ช้อนโต๊ะ | ||
ใบมะกรูด 3 ใบ | เกลือเล็กน้อย |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น