วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2552

น้ำลูกเดือย

น้ำลูกเดือย

ส่วนผสม
ลูกเดือยต้มสุก2ถ้วยตวง
น้ำเปล่า5ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย1ถ้วยตวง
เกลือ1/2ช้อนชา
วิธีทำ

1. ลูกเดือยต้มสุกผสมกับน้ำ ต้มให้เปื่อย ยกลงพักให้เย็น

2. นำมาบดให้ละเอียด

3. ผสมน้ำตาลทราย เกลือ คนให้ละลายเข้ากัน นำไปตั้งไฟอีกครั้ง ยกลง

วิธีเสิร์ฟ
เสิร์ฟขณะอุ่น หรือแช่เย็น
สรรพคุณ
       ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา  บำรุงกำลัง  ลดน้ำตาลในเลือด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น